Cam Mỹ

A000019
79 đ
Hết hàng

Thông tin về cam mỹ

                                                Cam vàng Mỹ -

Cam phát triển ở những khu vực khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm nóng. Các chủng loại phổ biến của cam bao gồm cam Valencia, Navel, Jaffa và cam đỏ Cara. Hiện nay, cam vàng Navel Mỹ được trồng rộng rãi ở Úc, Mỹ, Brazil, Bắc Phi, Địa Trung Hải.

Navel Mỹ có hình dáng to, tròn đều, vỏ ngoài trơn, mềm mại có màu vàng. Khá giống với Cam Navel Úc, khi bóc vỏ sẽ thấy phần hoa cam kết trái, lớp vỏ thụt vào và có hình dáng giống như quả cam nhỏ nhưng chưa phát triển.

Cam vàng Navel có vị ngọt, mọng nước, mùi thơm nhẹ nhàng sẽ theo bạn, không có hạt. Một quả cam có trọng lượng trung bình từ 180g đến 240g.

-   Vitamin C dồi dào là dinh dưỡng nổi bật nhất của cam navel Mỹ. Đây là thành phần cần thiết cho quy trình tạo liên kết mô, tăng cường sức đề kháng và chống viêm

-   Cùi cam mỹ chứa nhiều xenlulo có tác dụng nhuận tràng, kích thích co bóp của ruột giúp chống táo bón. Hấp thụ cholesterol( chất béo có hại trong ruột)

2.    Xuất xứ và mùa vụ
Xuất xứ: California, Mỹ
Mùa vụ: Cam Navel thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 4

Cam Navel Mỹ vào vụ băt đầu từ tháng 7 đến tháng 12 hàng năm. Với các phương pháp bảo quản tiên tiến, cam luôn tươi ngon trong nhiều tháng liền.

3.  Dinh dưỡng

Cam vàng Navel Mỹ là trái cây có chứa nhiều vitamin C. Hàm lượng vitamin C trong 100g cam khoảng 40mg, đáp ứng gần đủ nhu cầu vitamin C hằng ngày của một người bình thường. Vitamin C trong trái cam Navel còn là thành phần cần thiết cho quá trình tạo liên kết mô, tang cường sức đề kháng và chống viêm. Loại cam vàng này ăn vào giúp cải thiện sự tươi trẻ cho làn da, chống lão hóa, giảm cholesterol, có tác dụng hồi phục sức khỏe nhanh, tăng cường chức năng tạo hồng huyết cầu, giảm căng thẳng thần kinh. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp cơ thể tránh được những bệnh do virus, giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Vỏ cam vàng Navel Mỹ có chứa nhiền cellulose có tác dụng nhuận tràng, kích thích co bóp của ruột nên có thể chống lại chứng táo bón. Ngoài ra trái cam này còn được biết đến như một loại đồ ăn kiêng giàu chất xơ nhưng rất ít calo và đường. Cam còn là nguồn bổ sung thêm vitamin A, B, Canxi, Magie, Sắt, Đồng, Iốt, v..v. cho cơ thể.

4.    Lưu ý bảo quản và sử dụng
  Cam có thể được bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất từ 7oC – 10oC. Đối với cả hai phương pháp bảo quản, cam thường sẽ tươi được trong khoảng 2 tuần và sẽ giữ được độ tươi cùng hàm lượng vitamin.  
  Cách tốt nhất để bảo quản cam là để tự nhiên thay vì cho vào túi nhựa vì nếu tiếp xúc với độ ẩm, cam có thể dễ dàng xuất hiện nấm mốc.
  Cam vàng Navel Mỹ  vị ngọt thanh, ít xơ thường dùng để ăn tươi chứ không nên ép nước.    

5. Các món ngon với cam

Trà cam táo: Có vị mát, thơm kết hợp với vị chua chua của cam và ngọt của táo khiến cho thức uống của thêm phong phú và hấp dẫn. Hãy thưởng thức vào buổi sáng để lấy tinh thần làm việc cho một ngày mới.Chế biến: Bạn hãy rửa sạch, cắt táo thành từng miếng. Cam cắt thành lát. Pha trà túi lọc cùng 100ml nước sôi nóng. Sau đó, lấy túi trà ra, để nguội. Hòa tan 2 muỗng cà

                                            

Siro cam: Là một thức uống bổ sung vitamin C, mỗi ngày thưởng thức một ly siro cam với nước ấm bạn sẽ không còn bị đau họng vào mùa đông.Chế biến: Bạn đem cam rửa sạch rồi thái chúng thành các lát mỏng rồi cho vào nồi đun sôi cùng vani, đường và nước. Đun sôi trên lửa vừa khoảng 30 phút cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sánh lại, có màu vàng đậm thì dừng. Nếu hỗn hợp chưa có màu vàng đậm và sánh mà đã cạn hết nước thì bạn cho thêm một ít nước nữa rồi đun tiếp đến khi hỗn hợp đạt tiêu chuẩn. Khi hỗn hợp sánh đặc lại, bạn để nguội rồi cho

                                             

  Mứt vỏ cam: Ăn cam xong bạn đừng bỏ vỏ đi mà để làm mứt vỏ cam dẻo ăn rất ngon, đặc biệt vào tiết trời lạnh mà được nhâm nhi miếng mứt vỏ cam dẻo dẻo, the the vị tinh dầu cam rất dễ chịu.Chế biến: Thái vỏ cam thành miếng dài cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập vỏ. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, để sôi khoảng 5 phút rồi đổ vỏ cam ra rổ, xả lại bằng nước lạnh. Lặp lại như thế đến khi thấy vỏ cam gần hết đắng. Pha nước lạnh với một chút muối, cho vỏ cam vào ngâm qua đêm. Vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo nước. Đảo hoặc xóc đều vỏ cam với đường đến khi đường tan có màu trong. Đổ thêm nước lạnh vào nồi đun lửa vừa đến khi sôi thì hạ lửa, để hé nắp vung, đun liu riu đến khi vỏ cam chuyển trong. Vớt vỏ cam ra cho ráo. Cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100-110 độ C trong khoảng 10-20 phút là được. Mứt thành phẩm cho vào lọ, đậy kín, dùng dần

                                          

Dễ dàng đặt hàng
Sử dụng các phương thức thanh toán phổ biến & an toàn nhất
Đảm bảo chất lượng
Hàng Việt Nam chất lượng cao
Hỗ trợ thân thiện
Dịch vụ khách hàng có sẵn 7 ngày mỗi tuần