Cam Cara ruột đỏ

A000020
119 đ
Hết hàng

1.  Giới Thiệu

Cam đỏ Cara là loại cam được trồng nhiều nhất ở Úc và một số quốc gia ở Châu Mỹ và vùng Địa Trung Hải hiện nay. Loại cam này được phát triển tốt ở những vùng có khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới nóng ẩm, cho ra những loại quả to, ruột đỏ dậm và vị ngọt thơm ngon, mọng nước. Ở bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về các đặc điểm của giống cam đỏ Cara Úc phổ biến này.

 

Cam đỏ Cara Úc

Cam cara ruột đỏ quả to, có trọng lượng mỗi quả từ 180g đến 250g có vỏ ngoài màu vàng đậm. Khi bổ đôi quả cam ra bạn sẽ thấy không như các giống cam khác, cam cara có nước và thịt màu đỏ vị ngọt, mọng nước.

Loạihoa quảnày được bán tại hệ thống cửa hàng là giống không hạt, rất dễ bóc vỏ, khi ăn bạn sẽ thấy có hương thơm dễ liên tưởng tới hương thơm của bưởi.

2.  Nguồn gốc, xuất xứ và mùa vụ

Cam cara ruột đỏ không hạtđược nghiên cứu và phát triển từ giống gốc là  Cam Navel . Nhờ ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ các nhà nghiên cứu đã phát triển được một loại giống cam mới có nhiều đặc tính ưu việt hơn những vẫn giữ nguyên được các đặc tính quý của giống gốc.

Cam ruột đỏ mang đặc điểm chung của giống cam navel nhưng có có đặc điểm khác ở chỗ là thịt và nước của cam cara mang màu đỏ do trong thành phần chứa hàm lượng lycopen cao.

Có xuất xứ từ vùng Valencia - Venezuela, du nhập sang mỹ vào năm 1987 và sau đó đến tay người trồng vườn của nước úc. Thích hợp trồng ở các vùng có điều kiện khí hậu ấm áp với nhiệt độ trung bình từ 23 đến 29 độ, cây bắt đầu thu hoạch khoảng 3 năm gieo trồng có năng suất thu hoạch cao, không kén đất và ít sâu bệnh, có mùa vụ từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm.

3. Đặc điểm của cam đỏ Cara Úc:

Chiều cao của cam đỏ Cara Úc có thể đạt chiều cao trung bình là 2.2m, tán lá rộng trung bình đat 2.3m trong 3 năm, lá cây hình ô van cong đều và phồng lên ở bản lá, phân cành đều.

 + Hình dáng, trọng lượng: trái cam Cara đỏ có dạng hình cầu hoặc hình ô van, và có trọng lượng trung bình khoảng 180g/ quả.

+ Màu sắc: Vỏ cam khi chín thì sẽ chuyển dần từ màu xanh sang màu vàng hay màu da cam, nhẵn bóng, rất bắt mắt, vỏ dày khoảng 3.1mm., dễ bóc.  Ruột trái có màu đỏ, đôi khi giống với màu đỏ ruby

+ Hương vị: Cam Cara ruột đỏ là giống cam không hạt, khi chín có vị ngọt dịu đặc biệt, cùng với vị hơi chua, kết hợp hài hòa với nhau, mọng nước,  hương thơm quyến rũ, cuốn hút gần giống với mùi hương của trái bưởi.

Thông tin giá trị dinh dưỡng của cam đỏ Cara Úc:

Trong trái cam đỏ Cara Úc có chứa rất nhiều Vitamin C, ăn một quả cam có thể đáp ứng được tới 130% nhu cầu Vitamin C hàng ngày, giúp cho da thêm đẹp, hồng hào, chống lão hóa,tăng cường chức năng tạo hồng huyết cầu, giảm Cholesterol.

Đồng thời còn cung cấp một năng lượng dồi dào cho cơ thể, có tác dụng phục hồi sức khỏe nhanh chóng, giảm mọi căng thẳng mệt mỏi mỗi ngày, đặc biệt rất tốt cho những người bị ốm.

Ngoài ra, trong cam đỏ Cara còn chứa nhiều loại khoáng chất vi lượng khác như Caxi, sắt, đồng, I ốt, Magnesium, và các vitamin A, B,…

Ruột cam Cara có màu đỏ sở dĩ vì có chứa chất Lycopene và Carotenoid. Theo nghiên cứu thì chất Caritenoid rất tốt cho cơ thể, phù hợp với những người có chế độ ăn kiêng, có tác dụng giảm cân hiệu quả, giảm lượng calo dư thừa, còn chất Lycopene cũng giúp chống ung thư, giảm đi phần lớn nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, bàng quang, cổ tử cung và da.

Hơn nữa Lycopene còn là một chất chống oxi hóa nó có thể giúp chống lại bệnh thoái hóa chẳng hạn như suy tim và tập trung vào việc diệt các mô ung thư trong cơ thể con người.

Trên đây là một số đặc điểm đặc trưng, nổi bật cũng như thông tin về giá trị dinh dưỡng của cam đỏ Cara Úc. Đây là một trong những loại trái cây thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe con người, hãy tìm mua và thưởng thức ngay những trái cam tuyệt vời này tại nhiều cửa hàng chuyên Trái Cây Nhập Khẩu uy tín trên cả nước.

 

Dễ dàng đặt hàng
Sử dụng các phương thức thanh toán phổ biến & an toàn nhất
Đảm bảo chất lượng
Hàng Việt Nam chất lượng cao
Hỗ trợ thân thiện
Dịch vụ khách hàng có sẵn 7 ngày mỗi tuần