Giới thiệu
Trong tất cả những loại quả mà chúng ta ăn hàng ngày thì táo được xếp hàng đầu về lượng Pectin, một loại chất giống như đường, hình thành trong một số loại hoa quả khi chín, rất có lợi cho sức khỏe. Tìm hiểu tác dụng của táo, loại quả đến từ thiên đường, được xem là biểu tượng của hạnh phúc. Trong số đó, táo Envy Mỹ được đánh giá là loại táo nổi tiếng vì giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon nhất. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu xem tại sao quả táo Envy Mỹ lại được quan tâm như thế nhé.
Nguồn gốc
Trước khi tìm hiểu về công dụng của quả táo Envy Mỹ chúng ta cùng xem xét về xuất xứ của nó nhé.
Táo Envy Mỹ được lai tạo giữa táo Royal Gala và Braeburn tại New Zealand năm 2008 và du nhập vào Mỹ năm 2009. Tại Mỹ Táo Envy được trồng chủ yếu tại tiểu bang Washington. Giống táo này quả to tròn, với vỏ màu đỏ điểm thêm các sọc màu vàng, thịt giòn, ngọt, thơm đã trở thành giống táo cao cấp nhất, đặc biệt táo Envy Mỹ khi cắt ra vẫn giữ được màu trắng tinh khôi trong nhiều giờ nên đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều bà nội trợ.
Mùa vụ
Táo Envy Mỹ thu hoạch từ tháng 10, được bảo quản trong kho lạnh CA bằng cách hạ thấp nhiệt độ và nồng độ oxy , vì vậy trái cây có thể được lưu trữ trong sáu tháng trở lên mà vẫn giữ được độ tươi và giòn trong táo
Công dụng của táo Envy
Táo Envy Mỹ tốt cho hệ hô hấp
Thông tin trên BBC cho biết, ăn ít nhất năm quả táo mỗi tuần giúp phổi hoạt động tốt hơn nhờ chất chống oxi hóa Quercetin có trong vỏ quả táo. Ngoài ra, kết quả một nghiên cứu năm 2007 cho thấy, phụ nữ ăn nhiềuhoa quả , nhất là táo trong đó có Táo Envy Mỹ sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho thai nhi.
Envy ngừa loãng xương
Trong táo chứa các nguyên tố tốt cho xương. Táo Envy với quy trình trồng và kiểm định nghiêm ngặt sẽ đảm bảo những dưỡng chất tốt nhất hỗ trọ cho xương của bạn. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, nguyên tố Bo trong táo có thể làm tăng lượng estrogen trong máu và các hợp chất khác, có tác dụng ngăn ngừa mất canxi
Táo Envy giúp kiểm soát cholesterol trong máu
Táo Envy chứa chất xơ hòa tan cao, một trái có trung bình có khoảng 4g chất xơ. Một phần trong số chất sơ ở dạng pectin phá vỡ các chất béo trong ruột để giảm mức độ cholesterol trong cơ thể của bạn. đây là công dụng vô cùng bất ngờ của táo Envy mang lại đúng không nào ?
Envy chống ung thư
Đúng như vậy, ăn táo nói chung và táo Envy nói riêng giúp chống lại nhiều căn bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, táo có chứa các thành phần có khả năng chống lại ung thư gan, ruột kết và thậm chí là ung thư vú.
Giảm nguy cơ đột quỵ
Thông tin trên Daily Mail, nghiên cứu mới chỉ ra rằng, bạn càng ăn nhiều hoa quả , càng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Ăn mỗi quả táo mỗi ngày có thể giúp làm tới 40% nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim. Nếu bạn đang phân vân vì chất lượng của táo trên thị trường hoa quả thì hãy chọn Táo Envy có nguồn gốc nhập khẩu để đảm bảo an toàn cho gia đình mình nhé.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn hoa quả mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về tim khoảng 27% và nguy cơ đột quỵ khoảng 40%.
Đó là do thành phần chủ yếu của táo là axit folic và vitamin B, có tác dụng ngừa bệnh tim. Ngoài ra, táo chứa các chất chống oxi hóa, chất xơ, pectin có lợi cho hoạt động của tim và làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Bạn nhớ đừng quên táo Envy trong danh sách hoa quả của cả nhà nhé.