Tao Ambrosia My 24-32

A000022
144 đ
Hết hàng

1.Giới thiệu

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trái cây giòn, ngọt và mịn với hương vị thơm và ít axit thì táo Ambrosia chính là lựa chọn dành riêng cho bạn. Vậy loại táo này có gì đặc biệt? Hãy cùng bài viết này để thu thập thông tin về táo Ambrosia nhé!

Về cái tên “táo Ambrosia”, đây có nghĩa là thức ăn của các vị thần bởi hương vị ngọt ngào, cảm giác mịn khi ăn và mùi thơm nhẹ nhàng.

                               Description: Táo Ambrosia -

Táo Ambrosia  được đặt tên phỏng theo sự trí tưởng tượng thần thoại “ Thức ăn của các vị thần”, là một giống táo tuyệt vời được phát hiện ngẫu nhiên từ một cây con

-   Ambrosia có một hình nón hấp dẫn, lớp vỏ thật hoàn hảo với độ sáng với màu đỏ hồng huỳnh quang trên màu nền vàng kem.

-   Chỉ cần bạn đặt trái táo gần mũi , bạn đã có thể cảm nhận được mùi thơm thật đặc biệt của nó.

-    Sau đó , cắn miếng  táo ambrosia đầu tiên  thịt táo ngon ngọt, hương vị đậm đà thấm đẫm các vị giác đầu lưỡi, sẽ khiến bạn cảm thấy thật sảng khoái và thõa mãn.

Quả táo Ambrosia thường có màu đỏ bóng, hơi cam trên nền vàng với những đừng vân nhẹ màu sạm và có cuống mỏng. Nó thường có mùa thu hoạch vào khoảng tháng 9 cho đến hết tháng 1 năm sau. Khi ăn táo Ambrosia, nó có độ giòn nhưng điều này có thể mất đi khi bạn cắt lát và để chúng trong tủ lạnh trước khi ăn.

Description: Táo Ambrosia

Vì vị ngọt tự nhiên của nó, loại táo này ít đường hơn so với hầu hết các loại khác được sử dụng nên có thể dùng để nấu ăn. Với vỏ mịn màng, bóng bẩy, màu sắc tươi sáng cùng ruột mềm, ngon ngọt, táo Ambrosia nhanh chóng được nhiều người yêu thích và tin dùng.

Đặc biệt, một điểm cộng khác ở loại táo này chính là: Ambrosia là một loại táo tự nhiên không có màu nâu nhanh chóng sau khi được cắt và để bên ngoài. Chính vì điểm nổi bật này mà nó thường là lựa chọn hoàn hảo cho các món ăn tươi hoặc làm salad.

  1.   Xuất xứ và mùa vụ

Được phát hiện ra từ một cây con bởi nhà Mennell từ British Columbia, hiện nay trồng nhiều ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Chi Lê và New Zealand, đây là những nơi có khí hậu đêm thì mát mẻ còn ngày thì nắng ấm,  lý tưởng để cho ra trái táo đạt tiêu chuẩn cả về hương vị lẫn hình dáng.

Ambrosia New Zealand có mùa vụ từ tháng 02 đến tháng 08 hàng năm. Nhờ công nghệ CA (Controlled Atmosphere Storage) là công nghệ lưu trữ táo trong môi tường không khí được điều khiển về nhiệt độ, hàm lượng Oxy, CO2, và độ ẩm nên táo có thể được bảo quản lên tới 6 tháng mà vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt, giòn và thơm. Do đó táo Ambrosia hầu như luôn có bán quanh năm tại các cửa hàng hoa quả sạch

 3.Giá trị dinh dưỡng

Một  trái táo Ambrosia có thể chứa 55 Calo; 1 mg Natri; Carbohydrate chiếm 15g; chất xơ khoảng 3g; 11g Đường; 6mg Canxi; 29mcg Đồng; 3mcg Axit folic; Magiê chiếm khoảng 5mg; 12mg Photpho; Kali 113mg; Vitamin A 3mcg; Vitamin C 5mg; Vitamin K 2mcg. Đặc biệt, trong táo Ambrosia nói không với chất béo và Cholesterol.

                         Description: Táo Ambrosia New Zealand

-   Có hàm lượng Axit thấp, là một lựa chọn tốt cho trẻ em và người già vì dễ tiêu hóa.

-   Cũng giống như các loại táo nữ hoàng, xanh mỹ,... Ambrosia  nhiều chất pectin,  đồng thời có nhiều chất xơ hòa tan làm giảm Cholestorol và chất chống oxi hóa đây là 02 chất rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh tim mạch.

-   Hàm lượng chất chống oxy hóa cao ngăn ngừa các gốc tự do gây ra ung thư và chống lại quá trình lão hóa tự nhiên

-   Vitamin A, C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, phòng chống lại các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp

 Song song với đó, táo Ambrosia cung cấp một năng lượng duy trì, từ đó giúp điều chỉnh tâm trạng. Vì trong loại táo này chứa quercetin là một chất chống oxy hóa đặc biệt nuôi dưỡng các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Đó là một điều tốt vì nó giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Là nguồn cung cấp Vitamin B, magiê và chất chống oxy hóa, loại táo này có thể giúp giảm cảm giác căng thẳng. Ngoài ra, Vitamin C tìm thấy trong táo Ambrosia, giúp loại bỏ cortisol (hormone gây căng thẳng) khỏi cơ thể mặc dù hương vị loại táo này ngọt ngào tựa mật ong và rất dễ dùng.

  1.   Bảo quản và sử dụng

-   Táo Ambrosia nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 oC đến 4oC, ở nhiệt độ này chất lượng của Ambrosia New Zealand luôn tốt nhất trong vòng 3 tháng. Sau khoảng thời gian này độ đường tăng cao, vị giòn giảm và ăn không còn ngon như trước.  

-   Bảo quản tại nhà, nên được cất trong tủ lạnh nhiệt độ đạt từ 4  oC đến 08oC luôn tươi ngon, giòn trong 2 tuần kể từ lúc mua về.  

Dễ dàng đặt hàng
Sử dụng các phương thức thanh toán phổ biến & an toàn nhất
Đảm bảo chất lượng
Hàng Việt Nam chất lượng cao
Hỗ trợ thân thiện
Dịch vụ khách hàng có sẵn 7 ngày mỗi tuần