Bưởi năm roi sơ chế

A000070
56 đ
Hết hàng

1.Giới thiệu

Bưởi Năm Roi Nguồn gốc từ Long Tuyền- Cần Thơ được mang về trồng ở Bình Minh, Vĩnh Long. Hiện nay bưởi được trồng nhiều ở các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long Có nguồn gốc ở Bến Tre, được trồng khá nhiều ở xã Mỹ Thạch An, thị xã Bến Tre, hiện đang được trồng nhiều ở các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long… Đặc điểm ( Dạng trái hình quả lê đẹp Nặng trung bình 0,9 - 1,45 kg/trái Vỏ trái khi chín có màu xanh vàng đến vàng sáng, dễ lột và dày trung bình (15- 18 mm) Tép màu vàng nhạt, bó chặt, dễ tách khỏi vách múi Nước quả nhiều có vị ngọt chua (độ Brix : 9-11%) Mùi thơm Ít đến không hột (0-10 hạt/trái), hạt nhỏ Tỷ lệ thịt quả >50%..

                                                 Cách chọn bưởi Năm Roi ngon đúng chuẩn - Tổng Hợp Tin Tức Thực ...

2. Các thành phần dinh dưỡng có trong bưởi

Bưởi năm roi nổi tiếng khắp cả nước và được xuất khẩu nhiều sang các thị trường trên thế giới. Nhờ có hình dáng đẹp mắt mà chúng ta thường hay dùng để biếu xén, thờ cúng tổ tiên, bày mâm ngũ quả cho ngày tết. Đặc biệt, giá trị dinh dưỡng trong bưởi còn rất cao, và không hề thua kém bất cứ giống bưởi nào.

Trong một quả bưởi có chứa đến 52% vitamin C, 23% vitamin A; 1,6g chất xơ; 10g canxi; 7g đường; 0,8g protein, 0,1g chất béo. Ngoài ra, còn có các loại vitamin B, các hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Nhờ đó mà công dụng của nó vô cùng tuyệt vời như:

Bảo vệ não bộ

Trong bưởi chứa nhiều flavanoid có khả năng làm giảm nguy cơ mắc đột quỵ, cùng với đó là tăng cường chức năng của huyết quản, giúp tiêu viêm. Từ đó, có tác dụng bảo vệ não rất tốt, phòng ngừa đột quỵ và xuất huyết não.

Giúp tim khỏe mạnh hơn

Mỗi ngày ăn ½ - 1 quả bưởi sẽ làm giảm triglycerid và cholesterol trong máu. Một số hoạt chất chống oxy hóa còn tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư và loại bỏ những tế bào nhiễm bệnh.

Cơ thể khỏe mạnh hơn

Ăn bưởi thường xuyên sẽ hỗ trợ cơ thể hấp thụ sắt, canxi để khỏe mạnh và miễn dịch tốt hơn trước những căn bệnh thông thường. Vitamin B11 trong bưởi cũng tốt cho phụ nữ mang thai.

Giúp giảm béo

Công dụng này không được nhiều người chú ý để vận dụng. Trước bữa ăn, nếu bạn ăn ½ quả bưởi liên tục trong 3-4 tháng thì có thể giảm béo rất nhanh. Hoạt chất có trong bưởi đầy nhanh quá trình tiêu mỡ một cách tự nhiên nên khi sử dụng để giảm cân cực kỳ an toàn và không gây hại đến bộ phận khác.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Bưởi có vị đắng, nhưng vị đắng đặc biệt này lại giúp điều trị tiểu đường rất hiệu quả, khi chúng gây ra mẫn cảm với insulin. Bên cạnh đó, những người đang có nguy cơ mắc tiểu đường cũng nên ăn bưởi vì chúng có thể làm giảm nguy cơ tiến triển bệnh.

Làm đẹp da

Trong bưởi chứa nhiều vitamin C nên giúp làm mờ các đốm đen sạm trên da, giúp da trở nên căng mịn hơn. Ăn nhiều bưởi cũng làm sản sinh collagen dưỡng da.

Bên cạnh đó, vỏ bưởi dùng để nấu nước gội đầu cũng rất tốt cho tóc. Và hầu như các bộ phận khác của bưởi ngoài múi đều có công dụng đối với cơ thể.

Lưu ý khi ăn bưởi

  • Bưởi có tính mát nên những người dễ bị tiêu chảy không nên ăn.
  • Không ăn bưởi/uống nước ép sau khi uống thuốc kháng sinh vì có thể làm giảm công dụng của thuốc.
  • Phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai cũng không nên ăn bưởi.
  • Thời điểm ăn bưởi tốt nhất là vào buổi sáng, ăn bưởi sẽ tốt hơn là uống nước ép. Còn nếu bạn muốn uống nước ép riêng thì hãy thực hiện tại nhà để đảm bảo giá trị dinh dưỡng tuyệt đối.
  • Khi bóc bưởi, không nên bóc quá sạch màng trắng vì thành phần này chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe.
  • Những bộ phận khác ngoài múi bưởi như vỏ, cùi, hạt bưởi năm roi đều có thể tận dụng được. Chẳng hạn như nấu chè, nấu nước tắm, làm tinh dầu cũng đều rất tốt cho sức khỏe.
  • Cần ước tính số lượng múi bưởi để bóc khi ăn. Tránh trường hợp bóc nhiều không ăn hết phải bảo quản dẫn đến hàm lượng dinh dưỡng không còn đảm bảo.

3. Lợi ích khi ăn bưởi

  • Bưởi rất giàu chất xơ và vitamin trái cây tự nhiên, bà bầu ăn bưởi có thể làm đẹp, dưỡng nhan.
  • Bưởi có thể giúp tiêu hóa, nhuận tràng, giúp giảm táo bón hiệu quả khi mang thai.
  • Bưởi rất giàu vitamin P, có tác dụng làm sạch cholesterol trong máu, ăn nhiều có thể dự phòng phát sinh bệnh tim, căng thẳng.
  • Bưởi có thể điều trị cảm lạnh và giảm đau họng hiệu quả. Vào mùa thu đông thời tiết khô nóng, các bà mẹ dễ bị loét miệng, sưng nướu. Không được sử dụng thuốc. Bưởi có thể giảm hỏa khí, ngăn ngừa viêm loét miệng, tại thời điểm đó, có thể ăn một ít bưởi.
  • Bưởi tươi chứa các thành phần giống như insulin, là một thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

 

Dễ dàng đặt hàng
Sử dụng các phương thức thanh toán phổ biến & an toàn nhất
Đảm bảo chất lượng
Hàng Việt Nam chất lượng cao
Hỗ trợ thân thiện
Dịch vụ khách hàng có sẵn 7 ngày mỗi tuần