Cam sành

A000043
41 đ
Hết hàng

Mô tả:

Cam sành là loại trái cây tươi rất thông dụng trong đời sống, luôn được người tiêu dùng ưu tiên chọn mua hàng đầu bởi tác dụng thần kỳ của nó mang lại cho sức khỏe chúng ta.Vỏ ngoài cam sần sùi và thường có màu lục nhạt (khi chín có sắc cam), dày 3-5mm, trọng lượng trung bình mỗi trái khoảng 275gram, các múi thịt có màu cam.

Thành phần dinh dưỡng trong quả cam

Để biết tại sao quả cam có nhiều lợi ích, chúng ta cùng tìm hiểu các thành phần dinh dưỡng trong 100g quả cam như sau: 87,5g là nước, 30mg là vitamin C, 10,9 gam là tinh bột, 93mg là kali, 26mg là canxi, 0,3g là chất xơ, 4,5 mg là natri, 9mg là Magnesium, 20mg là phốt pho … ngoài ra có rất nhiều hợp chất chống oxy hóa lớn hơn 6 lần so với vitamin C.

                                            Thành phần dinh dưỡng của quả cam

Như phân tích chúng ta được thấy, cam chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C và rất dồi dào chất oxy hóa. Vì thế nó mang lại nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời, sau đây là những tác dụng được đánh giá cao nhất:

Tác dụng của cam sành

1. Giữ cho thận khỏe mạnh

Hãy giúp cho thận luôn khỏe mạnh bằng cách tiêu thụ mỗi ngày ít nhất một quả cam. Nếu bạn thích uống nước cam hơn là ăn từng múi, thật tuyệt khi đây là cách rất tốt để bạn bổ sung citrate vào cơ thể. Từ đó sẽ làm chậm lại tiến trình tạo ra sỏi thận đồng thời làm giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan tới thận.

2. Hỗ trợ tiêu hóa

Cam chứa lượng chất xơ dồi dào, do vậy hỗ trợ quá trình tiêu hóa rất hiệu quả. Cam sành còn giúp ngăn ngừa tình trạng trào ngược axit và viêm loét dạ dày. Bởi vậy đây cũng chính là lý do khiến bạn nên bổ sung cam vào chế độ ăn uống hàng ngày ngay từ hôm nay, đặc biệt nếu bạn đang gặp tình trạng táo bón mãn tính. Không những vậy, các thành phần chứa trong quả cam còn giúp mọi người ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày đấy nhé.

3. Tăng cường thể lực

Bạn vừa tập luyện mệt mỏi, cơ thể ra nhiều mồ hôi? Hãy uống một cốc nước cam có thêm chút muối để hồi phục lại thể lực nhanh chóng nhất. Bởi lượng đường fructoza cùng 85% lượng nước trong cam sành sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng, có tác dụng bồi bổ thể lực và giải khát.

Bạn nên lưu ý rằng, ngay sau khi đã gọt vỏ hoặc ép lấy nước thì nên ăn hoặc uống ngay, để tránh hàm lượng vitamin C bay mất khi chúng phản ứng với chất oxy trong môi trường. Thời gian sau chế biến cũng không nên quá 30 phút.

                                                      uong-nuoc-cam-sanh

                                                                                                  Uống nước ép cam để tăng cường thể lực

4. Phòng chống ung thư

Có nhiều nhà khoa học đã từng chỉ ra rằng tác dụng của nước cam có thể phòng chống ung thư. Cam sành chứa các hoạt chất thuộc nhóm flavonoid như naringinin và hesperitin. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy kết quả rằng nước cam còn làm giảm các căn bệnh bạch cầu ở trẻ em, chống lại ung thư gan, ung thư vú, ruột kết.

5. Nhanh lành vết thương

Bên cạnh đó, nước cam còn chứa thành phần folate, đây là một vitamin thuộc nhóm B có vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành các tế bào mới đồng thời thúc đẩy sự làm lành của các vết thương.

6. Cho trái tim khỏe mạnh hơn

Đây cũng chính là lý do vì sao: trong cam rất nhiều kali, là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của hệ tim mạch. Hàm lượng kali trong cơ thể thấp có thể khiến nhịp tim trở nên bất thường, đặc biệt khi bạn bị bệnh tim. Tình trạng thiếu kali là vấn đề khá phổ biến hiện nay, nên đây là lý do rất quan trọng mà bạn nên tiêu thụ những thực phẩm giàu chất kali. Và cam là một trong số các thực phẩm đó.

 

                       nuoc-cam-sanh

                                                                                        Trái tim khỏe mạnh hơn với nước ép cam

7. Ngăn chặn virus xâm nhập

Việc tiêu thụ những thực phẩm giàu polyphenol sẽ giúp bạn tăng cường được hệ thống miễn dịch, từ đó giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi việc bị nhiễm virus. Cam sành chứa rất nhiều polyphenol – một chất chống viêm, phòng chống virus, chống dị ứng, chống tăng sinh và chống ung thư.

8. Tăng lượng chất xơ

Chắc hẳn không ít người đã biết đến công dụng này của trái cam đó là tăng cường chất xơ. Một chất có vai trò cực kỳ quan trọng với sự kiểm soát mức cholesterol, từ đó giảm nguy cơ mắc xơ vữa động mạch. Ngoài ra, chất xơ cũng còn giúp kiểm soát được căn bệnh tiểu đường tuýp 2. Trong cam có nhiều chất xơ nên khi ăn loại quả này thường xuyên sẽ giúp các bạn tăng chất xơ đồng thời cải thiện sức khỏe của bạn.

9. Chữa táo bón

Như đã nói đên ở trên, cam sành rất giàu chất xơ –gồm chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, đây là điều cần thiết đối với sức khỏe tiêu hóa đồng thời duy trì việc đi tiểu diễn ra đều đặn. Bổ sung một trái cam sành mỗi ngày có thể giúp chúng ta tránh hội chứng ruột kích thích, táo bón. Uống một ly nước cam tươi mỗi ngày có thể giúp bạn nhuận tràng.

Mua cam sành ở đâu ngon nhất tại Hà Nội?

Mặc dù nhiều nơi cũng cung ứng cam sành của những tỉnh miền Tây tuy nhiên cửa hàng nào bán cam sành đảm bảo và ngon nhất còn là một câu hỏi khó. Nếu bạn còn đang mỏi mắt tìm kiếm những cửa hàng cung cấp cam sành ngon nhất thì hãy tìm đến ngay Gn-Foods – nơi cung cấp cam sành được hái tận vườn ở các tỉnh miền Tây, đảm bảo chất lượng.

                              

                                   cam-sanh

                                                                          Gn-Foods nơi cung cấp cam sành tại vườn.

 

 

 

 

Dễ dàng đặt hàng
Sử dụng các phương thức thanh toán phổ biến & an toàn nhất
Đảm bảo chất lượng
Hàng Việt Nam chất lượng cao
Hỗ trợ thân thiện
Dịch vụ khách hàng có sẵn 7 ngày mỗi tuần

Sản phẩm tương tự

Giảm 7%
70.000 đ 75.000 đ